IS nhận trách nhiệm vụ nổ súng giữa trung tâm Paris, Pháp

Hồng Quang, Đoàn Hà (PV Đài THVN tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 07:46 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tại Đại lộ Champs-Elysee, Paris vào đêm qua (20/4).

Trước đó, đêm qua, một vụ đấu súng đã diễn ra tại đại lộ Champs-Elysee giữa trung tâm thủ đô Paris của Pháp, làm một cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát khác bị thương. Hung thủ tấn công cảnh sát đã bị tiêu diệt ngay sau đó. Cảnh sát Pháp nghi ngờ đây là một vụ tấn công khủng bố.

Một người đàn ông đã bất ngờ chui ra khỏi xe ô tô, dùng súng tiểu liên AK nã nhiều loại đạn về phía một chiếc xe cảnh sát. Một cảnh sát Pháp tử vong ngay tại chỗ do dính đạn vào lưng và một cảnh sát khác bị thương vào đầu. Cảnh sát Pháp đã ngay lập tức phong toả đại lộ Champs-Elysee, đề nghị mọi người rời khỏi khu vực trung tâm thủ đô Paris và đóng cửa các bến tàu điện ngầm dọc theo đại lộ Champs-Elysee.

Cảnh sát Pháp đã bắn chết một hung thủ và đang tìm kiếm một hoặc hai nghi phạm nữa. Nhiều khả năng đây là một vụ khủng bố, vì hung thủ bị bắn chết có tên trong danh sách theo dõi của lực lượng chống khủng bố. Nhiều trực thăng đã quần thảo suốt đêm ở trung tâm thủ đô Paris, rọi đèn pha xuống những khu phố mà cảnh sát đang lục soát.

Vụ đấu súng diễn ra không xa Phủ Tổng thống Pháp khi chỉ còn 2 ngày nữa là cử tri Pháp đi bầu cử Tổng thống cho nhiệm kỳ 5 năm tới.

Pháp: Tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees, một cảnh sát thiệt mạng Pháp: Tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees, một cảnh sát thiệt mạng

VTV.vn - Một vụ nổ súng đã xảy ra ngày 20/4 tại Đại lộ Champs-Elysees ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp, khiến ít nhất hai người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước