“IS phải chịu trách nhiệm về tội ác diệt chủng”

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 18:18 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu với báo giới tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định, IS phải chịu trách nhiệm về tội ác diệt chủng.

Trong những năm gần đây, thế giới nhiều lần rúng động về những tội ác của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ các vụ hành quyết công dân vô tội cho đến các vụ tấn công khủng bố đẫm máu. Tuy nhiên, phải đến ngày 17/3, Mỹ - quốc gia đi đầu trong cuộc chiến chống IS - mới chính thức khẳng định, IS đã phạm tội diệt chủng khi thực hiện những vụ tấn công nhằm vào các nhóm sắc tộc và cộng đồng thiểu số. Tuyên bố này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa các nỗ lực trong cuộc chiến chống IS, đồng thời mở đường cho những hành động cứng rắn hơn từ Hội đồng Bảo an LHQ.

Một quan chức người Yazidi tại Iraq đã hoan nghênh tuyên bố của Mỹ và cho rằng, điều này sẽ giúp hối thúc Tòa án Hình sự Quốc tế khép những vụ thảm sát của IS đối với người Yazidi vào tội ác chống lại loài người.

Mỹ tuyên bố IS phạm tội diệt chủng Mỹ tuyên bố IS phạm tội diệt chủng

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 17/3 tuyên bố IS đã phạm tội diệt chủng khi thực hiện những vụ tấn công nhằm vào các nhóm sắc tộc và cộng đồng thiểu số.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước