IS thảm sát hàng chục dân thường ở Afghanistan

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/10/2016 21:53 GMT+7

Người bị thương được chuyển tới bệnh viện. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đêm 25/10, các tay súng tình nghi liên quan đến tổ chức IS đã sát hại ít nhất 36 dân thường, trong đó có trẻ em, tại tỉnh Ghor, miền Trung Afghanistan.

Các nạn nhân bị phiến quân bắt cóc sau khi lực lượng an ninh và các chiến binh địa phương đẩy lui vụ tấn công của phiến quân ở ngoại ô thủ phủ Firoz Koah. Trong các vụ giao tranh, lực lượng an ninh đã gây nhiều thương vong cho phiến quân. Do đó, các tay súng đã trả thù bằng việc bắn chết các con tin ngay trong đêm. Thi thể của các nạn nhân được tìm thấy sáng 26/10. Giới chức địa phương đang khẩn trương điều tra vụ tấn công.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công. Tuy nhiên, người phát ngôn Tỉnh trưởng tỉnh Ghor Abdul Hai Khateby cáo buộc, phiến quân đứng sau các vụ tấn công và bắt cóc là một nhóm Taliban từng thề trung thành với IS ở Afghanistan.


Phát hiện 72 ngôi mộ tập thể chôn hàng nghìn nạn nhân bị IS sát hại Phát hiện 72 ngôi mộ tập thể chôn hàng nghìn nạn nhân bị IS sát hại IS sát hại quan chức cảnh sát vùng ngoại ô Paris, Pháp IS sát hại quan chức cảnh sát vùng ngoại ô Paris, Pháp IS sát hại 175 công nhân nhà máy xi măng ở Syria IS sát hại 175 công nhân nhà máy xi măng ở Syria
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước