IS thành lập chi nhánh Đông Nam Á tại miền Nam Philippines

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 10:21 GMT+7

Các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Syria. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các phần tử phiến quân tại Đông Nam Á từng tuyên bố chiến đấu phục vụ cho tổ chức IS ở Trung Đông đã chọn ra người đứng đầu một nhánh của IS trong khu vực.

Giới chức an ninh Philippines vừa đưa ra cảnh báo, các phần tử phiến quân tại Đông Nam Á từng tuyên bố chiến đấu phục vụ cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Trung Đông đã chọn ra người đứng đầu một nhánh của IS trong khu vực. Tên này đã thề trung thành với IS hồi tháng 1 và đang bị FBI truy nã gắt gao.

Thông báo trên được đưa ra trong 1 đoạn video đăng tải lên mạng xã hội, trong đó ghi hình ảnh một phiến quân người Malaysia kêu gọi các tay súng tập hợp lại ở Philippines.

Các chuyên gia nhận định, đoạn video này rất đáng lưu tâm vì nó cho thấy những kẻ ủng hộ IS giờ đây đã được yêu cầu ở lại quê nhà và hợp nhất trong một nhóm để phát động tấn công ở Đông Nam Á thay vì bị cuốn vào cuộc xung đột ở Trung Đông.

IS đưa 3 nước Đông Nam Á vào tầm ngắm IS đưa 3 nước Đông Nam Á vào "tầm ngắm"

VTV.vn - Có bao nhiêu khả năng lời đe dọa của IS tấn công 3 nước Đông Nam Á gồm Philippines, Indonesia và Malaysia sẽ thành một mối nguy thật sự?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước