IS tung băng ghi âm thủ lĩnh al-Baghdadi

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 08:44 GMT+7

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Ảnh: The Telegraph)

VTV.vn - Ngày 28/9, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã công bố một đoạn băng ghi âm được cho là phát biểu của Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh IS.

Tên al-Baghdadi từng được cho là đã thiệt mạng trong một trận không kích do không quân Nga tiến hành ở Syria hồi tháng 5 vừa qua.

Đoạn ghi âm trên có độ dài 46 phút, song hiện vẫn chưa rõ thời điểm chính xác nó được thực hiện. Trong đoạn ghi âm này, al-Baghdadi tuyên bố các phần tử của tổ chức khủng bố đã nhận ra rằng con đường tới chiến thắng là phải kiên nhẫn và phải chống lại các kẻ thù của mình.

Ngoài ra, thủ lĩnh IS cũng có động thái dường như đề cập tới các sự kiện gần đây, chẳng hạn như những căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ, việc các lực lượng Iraq được Mỹ hậu thuẫn giành lại thành phố Mosul cách đây 2 tháng.

Giới chức Mỹ hiện đang xác minh đoạn băng ghi âm của thủ lĩnh IS. Đến nay, tung tích của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn là điều bí ẩn. 

Quân đội Nga cho biết dường như đã tiêu diệt được nhân vật này trong trận không kích gần Raqqa ngày 28/5 vừa qua. Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho rằng thủ lĩnh IS có thể vẫn ở đâu đó tại khu vực thung lũng sông Euphrates.

Tướng Mỹ tiết lộ thủ lĩnh IS al-Baghdadi có thể vẫn còn sống Tướng Mỹ tiết lộ thủ lĩnh IS al-Baghdadi có thể vẫn còn sống

VTV.vn - Chỉ huy lực lượng Mỹ tại Syria và Iraq Stephen Townsend phát biểu với báo giới tại Baghdad (Iraq), al-Baghdadi đang ở trong khu vực trung tâm thung lũng sông Euphrates.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước