Israel bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của phong trào Hồi giáo Jihad

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 14/11/2017 06:08 GMT+7

VTV.vn - Quân đội Israel ngày 13/11 cho biết đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của phong trào Hồi giáo Jihad tại thị trấn Arraba ở phía Bắc khu Bờ Tây.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa quân đội Israel và nhóm Jihad gia tăng sau vụ các binh sỹ Israel phá một đường hầm ngầm nối Dải Gaza với lãnh thổ nước này được cho là nơi các tay súng của nhóm Jihad và phong trào Hồi giáo Hamas tiến hành các vụ tấn công nhằm vào Israel, làm ít nhất 12 tay súng của hai nhóm trên thiệt mạng hồi cuối tháng trước.

Một nguồn tin của Jihad xác nhận Tareq Qadaan, 47 tuổi - một trong những thủ lĩnh cấp cao của nhóm này, đã bị phía Israel bắt giữ.

Theo các nguồn tin được đăng tải trên trang web được viết bằng tiếng Do Thái của Israel, ngay sau vụ bắt giữ trên, quân đội nước này đã nâng mức báo động tại khu vực ranh giới giữa Dải Gaza và lãnh thổ Israel. Động thái này diễn ra sau khi nhóm Jihad đe dọa tấn công Israel để trả đũa vụ phá đường hầm nói trên.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã cảnh báo các nhóm vũ trang của Palestine ở Dải Gaza không nên có các vụ tấn công trả đũa đối với chiến dịch trên của quân đội Israel.

Kể từ năm 2008, quân đội Israel và các nhóm vũ trang của Palestine ở Dải Gaza đã ba lần đụng độ.

Theo điều phối viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tiến trình hòa bình Trung Đông Nickolay Mladenov, hành động và tuyên bố liều lĩnh của những nhóm vũ trang này có nguy cơ làm cho xung đột leo thang ở mức độ nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước