Israel dỡ bỏ toàn bộ thiết bị an ninh tại đền thờ Al-Aqsa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/07/2017 19:55 GMT+7

Các máy dò kim loại trước lối vào khu đền linh thiêng ở Jerusalem được dỡ bỏ. Ảnh: REUTERS

VTV.vn - Hôm nay (27/7), Israel đã dỡ bỏ toàn bộ các thiết bị an ninh gây tranh cãi tại khu vực cổng ra vào đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Ngày 27/7, Israel đã dỡ bỏ toàn bộ các thiết bị an ninh gây tranh cãi tại khu vực cổng ra vào đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa, một trong những địa điểm linh thiêng nhạy cảm ở Đông Jerusalem, hiện do Jordan quản lý nhưng Israel kiểm soát lối vào.

Cụ thể, Israel đã cho dỡ bỏ các hàng rào gắn camera tại khu vực lối vào Quần thể Haram al-Sharif mà phía Israel gọi là Núi Đền sau nhiều ngày bạo lực. Trước đó 2 ngày, Israel cũng đã tháo bỏ các máy dò kim loại tại đây.

Các biện pháp an ninh này đã được cảnh sát Israel triển khai tại Quần thể Haram al-Sharif sau khi 2 cảnh sát Israel thiệt mạng trong một vụ tấn công bên ngoài đền thờ Al-Aqsa ngày 14/7. Động thái này đã dẫn đến hàng loạt các cuộc biểu tình của người Hồi giáo Palestine bên ngoài thánh đường. Chính quyền Palestine đã tuyên bố ngừng mọi liên lạc chính thức với Israel, cho đến khi các biện pháp an ninh nói trên được dỡ bỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước