Israel thừa nhận không kích nhầm tại dải Gaza làm gia đình 9 người thiệt mạng

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 26/12/2019 10:57 GMT+7

Hiện trường một vụ không kích của Israel tại dải Gaza. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 25/12, quân đội Israel chính thức xác nhận tiến hành một vụ không kích nhằm vào dải Gaza vào tháng 11, khiến 9 người trong một gia đình, bao gồm 5 trẻ em, thiệt mạng.

Nguyên nhân là do đánh giá sai về rủi ro đối với dân thường. Báo cáo của quân đội Israel tiết lộ, cuộc không kích được lên kế hoạch nhằm vào nhà riêng của Rasmi Abu Malhous, nhân vật bị Tel Aviv cho là thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Jihad ở dải Gaza. Cuối cùng, Rasmi Abu Malhous đã thiệt mạng nhưng cùng 8 thành viên khác trong gia đình, trong đó có 5 trẻ em. 

Tuy nhiên, một cuộc điều tra của quân đội Israel sau đó đã kết luận, "mặc dù hoạt động quân sự được tiến hành tại địa điểm trên nhưng đó không phải là một khu vực khép kín, và trên thực tế có dân thường ở đó". Tel Aviv không xin lỗi về vụ việc nhưng cam kết giảm thiểu nguy cơ tái diễn trong tương lai, đổ lỗi cho nhóm Jihad đã lợi dụng và gây nguy hiểm cho dân thường.


Israel không kích dải Gaza Israel không kích dải Gaza

VTV.vn - Quân đội Israel tuyên bố đang tiến hành các vụ không kích trên khắp dải Gaza nhằm trả đũa các vụ phóng rocket từ lãnh thổ Palestine ngày 12/11.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước