Israel không kích 9 mục tiêu Hamas tại Dải Gaza

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/06/2018 20:19 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/6), Quân đội Israel đã không kích hàng loạt mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas ở khu vực miền Bắc Dải Gaza.

Quân đội Israel không kích 9 mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas nhằm trả đũa việc diều và bóng lửa gây cháy được thả từ lãnh thổ Palestine, gây thiệt hại tài sản cho phía Israel.

Còi báo động đã vang ở các khu vực của Israel gần Dải Gaza vào lúc bình minh. Quân đội Israel thông báo có 3 quả rocket đã được phóng đi về phía lãnh thổ Israel, song 1 quả rơi xuống Dải Gaza. Hiện chưa có báo cáo thương vong từ vụ phóng rocket hay từ các vụ không kích.

Trong nhiều tuần nay, phía Palestine áp dụng chiến thuật mới bằng cách thả diều có mang theo giẻ có tẩm dầu hoặc than cháy dọc biên giới Gaza để phóng hỏa đất canh tác và các khu rừng khô cằn, một số mang theo thiết bị nổ nhỏ nhằm gây ra thiệt hại diện rộng.

Kể từ cuối tháng 3 vừa qua, ít nhất 125 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội Israel khi tham gia biểu tình quy mô lớn dọc biên giới Gaza - Israel.

Israel không kích Hamas Israel không kích Hamas

VTV.vn - Ngày 14/12, quân đội Israel thông báo đã tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào các cơ sở của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine ở Dải Gaza.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước