Israel xây dựng thêm hàng nghìn ngôi nhà mới ở Đông Jerusalem

Thanh Ba (VTV8)-Thứ sáu, ngày 21/02/2020 12:02 GMT+7

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Jerusalem. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Israel vừa công bố kế hoạch xây dựng thêm hàng nghìn ngôi nhà mới cho những người định cư Do Thái ở khu vực Đông Jerusalem.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nêu rõ, nước này sẽ xây dựng thêm 2.200 ngôi nhà mới ở Har Homa, đồng thời ước tính dân số tại Har Homa sẽ tăng từ 40.000 - 50.000 người sau khi việc xây dựng hoàn tất.

Trước đó, ông Netanyahu đã thông qua quyết định xây dựng một khu định cư mới với 3.000 ngôi nhà cho người Do Thái và 1.000 ngôi nhà cho cư dân Arab ở Beit Safafa ở phía Đông Jerusalem. Kế hoạch trên được xem là "bật đèn xanh" cho Israel nhận chủ quyền đối với toàn bộ thành phố Jerusalem cũng như các khu định cư và nhiều phần lãnh thổ khác tại Bờ Tây.

Các nhà lãnh đạo cũng như người dân Palestine ngay lập tức bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ kế hoạch của Tổng thống Mỹ, khẳng định kế hoạch này sẽ hủy hoại triển vọng đàm phán.


Tổng thống Palestine tuyên bố cứng rắn về Đông Jerusalem Tổng thống Palestine tuyên bố cứng rắn về Đông Jerusalem

VTV.vn - Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas vào ngày 6/2 tuyên bố, thủ đô của nhà nước Palestine chỉ có thể là Đông Jerusalem, không phải Abu Dis.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước