Ít nhất 142 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Indonesia

Tạ Hiển (theo Reuters)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 13:15 GMT+7

Hiện trường vự rơi máy bay kinh hoàng tại Medan, Indonesia

VTV.vn - Thảm kịch của chiếc máy bay quân sự C-130 Hercules làm hơn 140 người thiệt mạng đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn bay tại Indonesia.

Hôm qua (30/6), chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules chở khoảng 122 người đã đâm xuống một khu dân cư và phát nổ ở thành phố Medan, thuộc đảo Sumatra, phía Tây Indonesia.

Rơi máy bay tại Indonesia: Hơn 110 người thiệt mạng Rơi máy bay tại Indonesia: Hơn 110 người thiệt mạng

VTV.vn - Về vụ rơi máy bay quân sự ở Indonesia hôm 30/6, các quan chức địa phương cho biết đã có hơn 110 người thiệt mạng.

Theo người phát ngôn của Không quân Indonesia – Dwi Badarmanto, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Medan đã nâng lên thành 142. Ông Badarmanto cũng nhận định, con số này sẽ tiếp tục tăng cao bởi lực lượng cứu hộ đến nay vẫn chưa tìm thấy thêm người sống sót.

Thảm kịch của chiếc C-130 Hercules được sản xuất cách đây nửa thế kỷ đã một lần nữa gióng thêm hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn bay tại Indonesia. Theo Cơ quan An toàn Hàng không Quốc tế, trong hơn một thập kỷ qua, đã có ít nhất 10 vụ tai nạn máy bay gây chết người có liên quan đến lực lượng quân đội và cảnh sát Indonesia.

Vụ rơi máy bay vận tải quân sự mới đây đang gây sức ép lớn đối với Thủ tưởng Indonesia Joko Widodo trong việc hiện đại hóa quân đội. Trên trang Twitter cá nhân, ông Widodo đã lên tiếng kêu gọi về một cuộc cải tổ toàn diện lực lượng không quân trong bối cảnh các trang thiết bị quân sự nước này đang ngày cũ kỹ và lạc hậu.

“Công tác tìm kiếm nạn nhân của vụ rơi máy may C-130 Hercules phải được ưu tiên hàng đầu. Sau đó, chúng ta cần thực hiện một cuộc thẩm tra toàn bộ các máy bay và hệ thống phòng thủ” – Thủ tướng Indonesia tuyên bố. “Hy vọng rằng, chúng ta sẽ không phải trải qua thêm một thảm kịch nào nữa”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI