Italy cứu thêm 107 người di cư trên biển Địa Trung Hải

Bạch Dương (VTV9)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 10:25 GMT+7

Người di cư được hải quân Italy cứu sống. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy vừa công bố video ghi lại chiến dịch cứu hộ 107 người di cư trên một tàu bị đắm ở biển Địa Trung Hải.

Video ghi lại hình ảnh tàu Diciotti của Italy đang giải cứu 107 người còn sống sót trên một chiếc tàu cao su ở ngoài khơi bờ biển Libya. Trên tàu còn có thi thể của 10 phụ nữ thiệt mạng. Cũng trong khu vực, tàu Diciotti cứu được tất cả 116 người di cư trên một con tàu cao su khác.

Như vậy, trong 6 chiến dịch giải cứu tới ngày 1/7, lực lượng bảo vệ bờ biển và tàu hải quân Italy đã cứu được gần 1.300 người di cư trên biển Địa Trung Hải.

Italy là quốc gia cửa ngõ trong hành trình của người di cư từ Bắc Phi, Trung Đông muốn vào châu Âu. Bất chấp các biện pháp ngăn chặn của Liên minh châu Âu, dòng người di cư theo tuyến này vẫn không có dấu hiệu giảm. Từ đầu năm 2016 đến nay, khoảng 60.000 người đã vượt biển bằng tàu thuyền để vào Italy.

Italy giải cứu gần 2.000 người di cư trên biển Địa Trung Hải Italy giải cứu gần 2.000 người di cư trên biển Địa Trung Hải

VTV.vn - Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã giải cứu được hơn 1.900 người di cư trong vòng 24 giờ qua khỏi các con tàu cũ nát ở khu vực Địa Trung Hải.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước