Italy: Dư chấn động đất tiếp tục gây nhiều thiệt hại

Bạch Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 06:31 GMT+7

VTV.vn - Thị trấn Amatrice, Italy, vừa phải hứng chịu thêm đợt dư chấn mạnh 4,3 độ richter gây nhiều thiệt hại về người và tài sản cũng như khó khăn trong công tác cứu hộ.

Số người thiệt mạng trong vụ động đất tại Italy tới lúc này là 250 người, trong khi có thêm nhiều nhà cửa bị tàn phá. Những ngôi nhà vốn đã hư hại sau trận động đất 6,2 độ richter nay bị đổ sập sau dư chấn mạnh. Dư chấn cùng khiến công tác cứu hộ trở nên khó khăn. Ở khu vực tháp chuông, lực lượng cứu hoả đã phải ngừng việc tìm kiếm và chạy khỏi hiện trường khi các mảnh vỡ và đất đá rơi từ trên cao xuống.

Sau dư chấn, hầu như toàn bộ thị trấn Amatrice đã bị san phẳng. Hiện đã có ít nhất 15 du khách bị chôn vùi trong một khách sạn. Số người chết dự kiến sẽ tăng bởi cơ quan quản lý Italy hiện vẫn chưa xác định được đã có bao nhiêu du khách tới Amatrice để chuẩn bị tham gia lễ hội ẩm thực thường niên. Cơ quan cứu hộ quốc gia Italy lo ngại, số nạn nhân tử vong có thể sẽ vượt quá vụ động đất tại L'Aquila với 308 người thiệt mạng.

Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng chóng mặt Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng chóng mặt Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng lên 247 Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng lên 247 Động đất tại Italy: Lực lượng cứu hộ bới đất bằng tay để cứu người mắc kẹt Động đất tại Italy: Lực lượng cứu hộ bới đất bằng tay để cứu người mắc kẹt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước