Italy: Hàng chục nghìn chung cư cũ có nguy cơ sụp đổ

Bạch Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 10:05 GMT+7

Hiện trường đổ nát sau động đất ở Amatrice ngày 24/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

VTV.vn - Hiệp hội các nhà xây dựng Italy (ANCE) cảnh báo, hàng chục nghìn chung cư cũ tại nước này có nguy cơ sụp đổ vì động đất.

Theo ANCE, những trận động đất lớn hơn 6 độ richter sẽ làm sụp đổ hoặc hư hại nặng hàng chục nghìn tòa nhà cũ kĩ được xây dựng từ trước năm 1971 tại Italy. ANCE cũng chỉ trích, Chính phủ Italy hoàn toàn không có một kế hoạch mang tính quốc gia nào nhằm đối phó với động đất.

Trên thực tế, Italy từng có những biện pháp nhằm rà soát lại các tòa nhà cũ có tuổi đời trên 40 năm sau khi xảy ra sự kiện động đất năm 2009 ở l’Aquila. Các tòa nhà này xây dựng vào những năm 1960 và 1970 ở Italy theo các tiêu chuẩn chống động đất vào thời đó nay đã không còn áp dụng được nữa. Hiện trên cả nước Italy đang lo ngại điều tương tự trận động đất đêm 23/8 có thể xảy ra. 

Italy nằm trên vùng đứt gẫy của vỏ trái đất Nam Âu. Italy và Hy Lạp là hai nước có nhiều nguy cơ bị động đất nhất châu Âu. Trận động đất đêm 23/8 tại Italy đã khiến ít nhất 267 người thiệt mạng và hơn 2000 người mất nhà cửa.

Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng chóng mặt Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng chóng mặt Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng lên 247 Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng lên 247 Động đất tại Italy: Lực lượng cứu hộ bới đất bằng tay để cứu người mắc kẹt Động đất tại Italy: Lực lượng cứu hộ bới đất bằng tay để cứu người mắc kẹt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước