Italy lên kế hoạch chống ngập cho Venice

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 14:05 GMT+7

Dự án chống ngập MOSE đã được khởi động lại và dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

VTV.vn - Chính phủ Italy đã quyết định khởi động lại dự án chống ngập có tên MOSE sau khi thành phố Venice bị ngập lụt nghiêm trọng nhất trong vòng 50 năm qua.

MOSE là dự án hệ thống rào chắn thủy lực để đóng kín cửa đầm phá trong trường hợp mực nước biển dâng cao và xảy ra mưa bão vào mùa đông.

Dự án được lập ra lần đầu tiên vào năm 1989. Khi hoàn thành, hệ thống này có thể bảo vệ thành phố khỏi nước lũ lên tới 300cm, cao gần gấp đôi so với những gì đã thấy trong trận lụt mới nhất. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị trì hoãn nhiều lần vì nhiều lý do.

Với những gì mà Venice đang phải đối mặt, dự án chống ngập MOSE đã được khởi động lại và dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Venice chìm trong biển nước vì ngập lụt Venice chìm trong biển nước vì ngập lụt Thiệt hại từ viễn cảnh các thành phố bị nhấn chìm trong nước biển Thiệt hại từ viễn cảnh các thành phố bị nhấn chìm trong nước biển Thủ đô Jakarta, Indonesia trước nguy cơ bị chìm đến 1/3 diện tích Thủ đô Jakarta, Indonesia trước nguy cơ bị chìm đến 1/3 diện tích

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước