Quan ngại về tương lai của Venice

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/11/2019 14:44 GMT+7

Các cửa hàng và đường phố ngập nước ở Venice trong đợt triều cường. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Sau 2 ngày ngập lụt nghiêm trọng, người dân thành phố Venice của Italy đã có thể thở phào một chút khi thời tiết khô ráo vào chiều 13/11.

Tuy nhiên, tương lai của Venice là câu hỏi nhiều người dân Italy lo ngại, bởi cứ mỗi năm, tình trạng ngập lụt tại Venice lại trở nên nghiêm trọng hơn, đe doạ nhấn chìm hẳn thành phố này dưới nước.

Vào ngày 12/11 vừa qua, mức triều đo được tại Venice là 187cm, cao nhất kể từ năm 1966, gây ngập lụt trên khắp thành phố. Thị trưởng Venice nhấn mạnh tình hình là rất nghiêm trọng và thành phố đã đề nghị chính phủ Italy hỗ trợ khắc phục thiên tai.

Là một thành phố du lịch, nên việc ngập lụt khiến Venice chịu nhiều thiệt hại. Quảng trường Saint Mark bị ngập nước sâu hơn 1m, trong khi nhà thờ cổ gần đó đã trải qua lần ngập nước thứ 4 trong 20 năm qua. Nhiều cửa hàng bị hư hại, tổn thất về vật chất.

Năm nay mưa lũ đến sớm hơn thông thường. Mùa mưa ở Italia ngày càng kéo dài và trở nên nghiêm trọng hơn do tác động của biến đổi khí hậu. Tình trạng khẩn cấp đã ban bố tại Venice. Các lực lượng cứu hộ được tăng cường để ứng phó kịp thời với tình hình. Dự báo đợt triều tiếp theo sẽ xảy ra trong hôm nay (14/11).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước