Italy: Thiệt hại lớn trong trận động đất do chủ quan

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 07:16 GMT+7

Trận động đất ngày 23/8 tại Italy đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Các nhà địa chất cho biết, Italy đã không rút ra bài học sâu sắc từ những trận động đất trước đây, dẫn đến thiệt hại nặng nề trong trận động đất vừa qua.

Theo các nhà địa chất, Italy vốn từng xảy ra nhiều trận động đất lớn, trong đó, trận động đất gây thiệt hại về người và tài sản lớn nhất gần đây là vào năm 2009. Tuy nhiên, nếu rút ra được bài học sâu sắc, Italy đã không cho xây dựng những ngôi nhà không đủ vững khi có động đất như vậy. Nhiều người dân trong vùng bị thiệt hại cũng bi quan cho rằng, nạn tham nhũng hoành hành tại Italy sẽ cản trở công tác tái thiết.

Cách đây vài giờ, tại địa điểm cách tâm chấn trận động đất xảy ra ngày 23/8 khoảng 7km đã xảy ra một trận động đất nhỏ mạnh 4,4 độ richter. Hiện vẫn chưa có thống kê nào về thiệt hại của trận động đất mới này.

Italy ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất Italy ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất Italy: Dư chấn động đất tiếp tục gây nhiều thiệt hại Italy: Dư chấn động đất tiếp tục gây nhiều thiệt hại Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng chóng mặt Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng tăng chóng mặt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước