Italy triệu Đại sứ Mỹ vì bê bối nghe lén điện thoại

VTV8-Thứ tư, ngày 24/02/2016 17:48 GMT+7

Đại sứ Mỹ John Phillips.

VTV.vn - Nguồn tin ngoại giao Italy cho biết, Đại sứ Mỹ John Phillips đã tới trụ sở Bộ Ngoại giao Italy vào chiều 23/2 (theo giờ địa phương).

Bộ Ngoại giao Italy đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Rome sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin Cơ quan tình báo Mỹ từng nghe lén điện thoại của cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi và các cố vấn năm 2011.

Theo nguồn tin trên, Bộ Ngoại giao Italy ngày 23/2 đã triệu ông John Phillips, Đại sứ Mỹ tại quốc gia Nam Âu này tới sau khi truyền thông đưa tin về vụ bê bối nghe lén điện thoại. Theo đó, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã nghe lén các cuộc điện thoại của ông Berlusconi khi chính phủ của nhà lãnh đạo này đang đối mặt với hàng loạt sức ép từ cuộc khủng hoảng nợ của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) 5 năm trước.

Cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi từ nhiệm vào tháng 11/2011 và được thay thế bởi cựu Ủy viên Hội đồng châu Âu Mario Monti. Bê bối nghe lén từng gây sóng gió ngoại giao lớn giữa Mỹ và các đồng minh truyền thống châu Âu, đặc biệt là Đức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước