Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em trên toàn cầu

Quỳnh Chi (Theo The Financial Express)-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 12:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 11/8, Johnson & Johnson cho biết sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em chứa bột talc trên toàn cầu vào năm 2023.

Tuyên bố trên được Johnson & Johnson đưa ra hơn hai năm sau khi hãng này kết thúc việc bán sản phẩm phấn rôm trẻ em với hàng nghìn vụ kiện về độ an toàn của người tiêu dùng tại Mỹ.

"Là một phần của đánh giá danh mục đầu tư trên toàn thế giới, chúng tôi đã đưa ra quyết định thương mại để chuyển đổi sang sản phẩm phấn rôm trẻ em hoàn toàn từ bột bắp", công ty dược phẩm này cho biết thêm rằng phấn rôm trẻ em làm từ bột bắp đã được bán tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em trên toàn cầu - Ảnh 1.

(Ảnh: Deutsche Welle)

Vào năm 2020, Johnson & Johnson thông báo rằng họ sẽ ngừng bán phấn rôm Baby Powder của mình tại Mỹ và Canada vì nhu cầu đã giảm sau cái mà họ gọi là "thông tin sai lệch" về độ an toàn của sản phẩm trong bối cảnh hàng loạt vụ kiện pháp lý. Công ty phải đối mặt với khoảng 38.000 vụ kiện từ người tiêu dùng, theo đó tố cáo các sản phẩm phấn rôm trẻ em có chứa bột talc của hãng này gây ung thư do nhiễm amiăng, một chất được biết đến là gây ung thư.

Johnson & Johnson đã phủ nhận những cáo buộc và khẳng định, các thử nghiệm khoa học và phê duyệt theo quy định trong nhiều thập kỷ qua cho thấy, bột talc trong phấn rôm trẻ em của hãng này an toàn và không chứa amiăng. Hôm 11/8, Johnson & Johnson đã nhắc lại khẳng định này khi thông báo ngừng bán sản phẩm.

Johnson & Johnson bị phạt 2,1 tỷ USD vì phấn rôm trẻ em gây ung thư Johnson & Johnson bị phạt 2,1 tỷ USD vì phấn rôm trẻ em gây ung thư Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm chứa bột Talc tại Mỹ và Canada Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm chứa bột Talc tại Mỹ và Canada Nhiều nhà bán lẻ ngừng bán phấn rôm của Johnson & Johnson Nhiều nhà bán lẻ ngừng bán phấn rôm của Johnson & Johnson

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước