Johnson & Johnson phân phối vaccine COVID-19 ngay sau khi được cấp phép

Quỳnh Chi (Theo NBC News)-Thứ ba, ngày 02/03/2021 17:21 GMT+7

Johnson & Johnson dự kiến ​​sẽ cung cấp 4 triệu liều vaccine trong tuần này. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 1/3, hãng dược Johnson & Johnson của Mỹ đã bắt đầu triển khai việc phân phối vaccine ngừa COVID-19.

Các quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, những mũi vaccine COVID-19 đầu tiên của Johnson & Johnson có thể được tiêm sớm nhất vào ngày 2/3. Vaccine của Johnson & Johnson đã được Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cấp phép sử dụng khẩn cấp vào cuối tuần trước. Ngày 28/2, theo đề xuất của Ủy ban cố vấn về cấp phép vaccine, Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC, đã ký chấp thuận cấp phép cho vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson.

Hãng dược Johnson & Johnson dự kiến ​​sẽ cung cấp 4 triệu liều vaccine trong tuần này, 20 triệu liều vào cuối tháng 3 và 100 triệu liều trong tháng 6 năm nay. Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson dành cho người từ 18 tuổi trở lên và chỉ có một mũi tiêm cho một liều duy nhất. Trong khi đó, các loại vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna cần tiêm hai mũi, mỗi mũi cách nhau từ 3 đến 4 tuần.

Johnson & Johnson phân phối vaccine COVID-19 ngay sau khi được cấp phép - Ảnh 1.

Vaccine của Johnson & Johnson chỉ có một mũi tiêm cho một liều duy nhất. (Ảnh: AP)

Công ty Johnson & Johnson tự tin rằng, vaccine do hãng phát triển sẽ có "phản ứng mạnh mẽ" đối với các biến thể mới của virus dựa trên các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở những quốc gia như Nam Phi và Brazil, nơi các biến thể này đang hoành hành.

Vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson dù ra mắt muộn hơn tại Mỹ so với các loại vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna nhưng lại có nhiều lợi thế hơn về liều lượng và nhiệt độ bảo quản.

Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 tiêm 1 mũi của Johnson & Johnson Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 tiêm 1 mũi của Johnson & Johnson

VTV.vn - Ngày 27/2, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết đã phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson để sử dụng khẩn cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước