Kết nối một máy thở cho nhiều bệnh nhân COVID-19

Nhật Linh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 20:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Nga đã phát triển phiên bản mới của máy thở có khả năng kết nối an toàn để nhiều bệnh nhân cùng sử dụng một máy trong cùng một thời điểm.

Trong chương trình phát sóng trực tiếp trên Kênh 1 Đài truyền hình Nga vào ngày hôm qua (27/3), bà Veronika Skvortsova, người đứng đầu Cơ quan Y sinh LB Nga, cho biết trong những ngày qua các đơn vị thuộc Cơ quan y sinh đã thử nghiệm thành công mẫu máy thở nhân tạo mới, cho phép thông khí cùng lúc từ 3 đến 4 bệnh nhân.

Điểm khác biệt của hệ thống này với hệ thống tương tự của nước ngoài nằm ở các bộ lọc diệt khuẩn, giúp các bệnh nhân không lây nhiễm nhau khi được kết nối đồng thời với một thiết bị trợ thở. Việc sản xuất thiết bị mới này sẽ được tiến hành ngay trong thứ 2 tuần tới. Dự kiến, trong tháng 4 sẽ có 80.000 máy đi vào hoạt động.

Người đứng đầu Cơ quan Y sinh LB Nga cũng cho biết, hiện ở Nga đang nghiên cứu và phát triển 7 loại vaccine COVID-19, tuy nhiên, việc đưa vào sử dụng chỉ có thể sau 11 tháng nữa. Và ở thời điểm này, việc kết nối an toàn nhiều bệnh nhân với một máy thở có ý nghĩa quan trọng trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Nga.

COVID-19: Nga đưa máy bay sang Phú Quốc đón công dân về nước COVID-19: Nga đưa máy bay sang Phú Quốc đón công dân về nước

VTV.vn - Đây là thông tin được UBND tỉnh Kiên Giang công bố trong cuộc họp mới đây với các cơ quan báo chí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Nga, covid-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước