Kết quả bầu cử Tổng thống Philippines dự kiến công bố vào tháng 6

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/05/2016 16:22 GMT+7

Ứng viên tranh cử Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu trước những người ủng hộ tại Manila ngày 7/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Philippines nhiều khả năng sẽ được công bố vào tháng 6/2016.

Theo kết quả sơ bộ bầu cử Tổng thống Philippines, Thị trưởng thành phố Davao Rodrigo Duterte đang dẫn trước với khoảng cách khá xa so với các ứng cử viên còn lại. Hiện ông Duterte nhận được khoảng 39% số phiếu đã được kiểm; tiếp sau là cựu Bộ trưởng Nội vụ Mar Roxas với 23%. Thượng nghị sỹ Grace Poe - một ứng cử viên cũng được yêu thích - đã thừa nhận thất bại trước ông Duterte. Hiện người dân Philippines giữ thái độ thận trọng trước thông tin ứng cử viên Duterte đang dẫn trước trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Duterte cam kết sẽ đấu tranh chống tình trạng tội phạm cũng như phát triển kinh tế hướng đến người nghèo. Thị trưởng thành phố Davao cho rằng, chính sách cứng rắn đối với tình trạng tội phạm đã giúp ông nhận được nhiều sự ủng hộ của cử tri Philippines. Ông Duterte đã làm Thị trưởng tại thành phố Davao hơn 22 năm và có nhiều chính sách mạnh tay để giải quyết tình trạng tội phạm tại đây.

Bản sao Donald Trump tiến gần đến chức Tổng thống Philippines "Bản sao" Donald Trump tiến gần đến chức Tổng thống Philippines

VTV.vn - Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, Thị trưởng thành phố Davao Rodrigo Duterte gần như sẽ chắc chắn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước