Khách du lịch tại Mỹ được khuyến cáo đến sân bay trước 3 tiếng

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 07:11 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổ chức quản lý an ninh vận chuyển Mỹ, khách du lịch nên đến sân bay sớm trước khoảng 3 tiếng, để tránh tình trạng ùn tắc tại khu vực kiểm soát hành lý.

Tuyên bố trên được đưa ra khi hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn trên khắp nước Mỹ. Tổ chức quản lý an ninh vận chuyển Mỹ cho biết, nguyên nhân là do một số hành khách không đóng gói đồ đạc trước khi đến sân bay hoặc mang số lượng hành lý vượt quá quy định, khiến các chuyến bay bị chậm trễ.

Tuy nhiên, truyền thông Mỹ lại cho rằng, sự thiếu hụt nhân viên an ninh sân bay Mỹ mới là nguyên nhân chính. Hơn 42.000 nhân viên của cơ quan này không đủ khả năng để xử lý hơn 3 triệu lượt hành khách mỗi ngày. Ước tính, Tổ chức quản lý an ninh vận chuyển Mỹ sẽ phải cần thêm 6.000 nhân viên mới có thể đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Hiện tại, để không phải chờ đợi xếp hàng, một giải pháp được đưa ra là Chương trình PreCheck - cho phép những hành khách đã được kiểm tra lý lịch có thể không phải xếp hàng, nhưng họ phải trả mức phí từ 85-100 USD trong thời hạn 5 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước