Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Gaida

Duy Nghĩa (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ tư, ngày 17/01/2018 18:08 GMT+7

Hình ảnh tại Diễn đàn

VTV.vn - Tại thủ đô Moscow hôm 16/1 đã khai mạc Diễn đàn Quốc tế Gaidar thường niên lần thứ 9 với chủ đề "Nước Nga và Thế giới: Những mục tiêu và những giá trị".

Sự kiện này được ví như Diễn đàn Kinh tế Davos của Nga, nơi các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Nga và thế giới thảo luận về vị thế của Nga trên thế giới, vai trò chiến lược và triển vọng phát triển kinh tế Nga trên toàn cầu.

Tại Diễn đàn, các chuyên gia tập trung phân tích các nguyên nhân dẫn đến sự thành công của nước Nga trong bối cảnh bị bao vây cấm vận, trong đó những cải cách mang tính cơ cấu của nền kinh tế Nga đã và đang mang lại những thành tựu đáng kể. Đồng Rub được củng cố. Nền kinh tế dần thoát khỏi lệ thuộc vào thu nhập từ dầu lửa và đang tăng trưởng ổn định. Phát biểu tại phiên toàn thể, Thủ tướng Dmitri Medvedev nhấn mạnh, bên cạnh việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, nước Nga luôn chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực và đó chính là một trong các nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự thành công trong kinh tế của Nga vừa qua.

Theo các chuyên gia, nền kinh tế tri thức đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà nước Nga. Diễn đàn năm nay ngoài việc đề ra hướng phát triển cho kinh tế Nga, các diễn giả còn thảo luận sâu rộng các đề tài hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước, những thay đổi trong hệ thống thuế.

Cũng tại Diễn đàn, các diễn giả đã nêu ra những thách thức cho nền kinh tế Nga trong năm 2018, trong đó có việc phương Tây sẽ tiếp tục các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga, đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục nhằm thực hiện nhiệm vụ then chốt của năm nay là đảm bảo kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng trên 3%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước