Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Thùy Trang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (24/7), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ở thủ đô Vientiane, Lào.

Ngay sau lễ khai mạc, Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước ASEAN sẽ tiến hành phiên họp toàn thể vào buổi trưa và phiên họp hẹp vào buổi chiều.

Theo chương trình nghị sự đã được thảo luận trong 3 ngày qua, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ trao đổi về các nội dung ưu tiên trong hợp tác ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác.

Về hợp tác nội khối, ASEAN sẽ thảo luận việc triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và gắn kết với Chương trình Nghị sự 2030 của LHQ về phát triển bền vững.

Về đối ngoại, ASEAN nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường hợp tác giữa các nước, nhằm ứng phó với các thách thức hiện nay liên quan đến hòa bình và an ninh trong khu vực.

Một khía cạnh rất quan trọng được ASEAN đề cao tại hội nghị lần này là tăng cường đoàn kết, thống nhất trong khối và thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN dự kiến thông qua một số văn kiện đáng chú ý, trong đó có Thông cáo chung của hội nghị, Tuyên bố kỷ niệm 40 năm ký Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) và Tuyên bố chung ASEAN - Trung Quốc về thực hiện đầy đủ Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước