Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia

PV Thường trú Đài THVN tại Campuchia-Thứ bảy, ngày 03/11/2018 17:42 GMT+7

VTV.vn - Đài hữu nghị là biểu tượng cho tình đoàn kết thiêng liêng giữa hai dân tộc và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.

Ngày 3/11, Campuchia đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Ratanakiri.

Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia nằm tại trung tâm thành phố Banlung, trong khuôn viên rộng 2.000 m2 cùng với Đài tưởng niệm các liệt sỹ Campuchia. Tượng Đài được khánh thành nhằm hướng tới hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot và tưởng nhớ đến công lao to lớn của quân tình nguyện Việt Nam, quân kháng chiến Campuchia đã hồi sinh và đưa đất nước Chùa Tháp phát triển như ngày hôm nay.

Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia không chỉ là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc, mà còn là công trình văn hóa lịch sử nhằm nhắc nhở thế hệ sau này về những hy sinh của các thế hệ đi trước để mang lại hòa bình và hạnh phúc cho người dân.

Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Campuchia Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Campuchia

VTV.vn - Sáng 30/10, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đại tướng Vong Pisen, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước