Khoảng 40.000 cư dân Syria được nhận hàng cứu trợ

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 20:44 GMT+7

VTV.vn - Với những chuyến xe cung cấp hàng viện trợ thiết yếu vào tối 11/1, khoảng 40.000 cư dân Madaya sẽ nhận được thực phẩm, thuốc men, chăn và xà phòng.

Thị trấn Madaya - cách thủ đô Damascus (Syria) 15km về phía Tây, nơi đã có nhiều người thiệt mạng vì đói khát - đang trở thành tâm điểm của cả thế giới sau khi những hình ảnh về những người dân gầy gò, đói khát do thiếu ăn tại đây được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Ngày 11/1, những đoàn xe cứu trợ của Liên Hợp Quốc đã tiếp cận thị trấn này để cung cấp hàng cứu trợ cho hàng chục nghìn người dân được cho là đang trên bờ vực của nạn đói. Các điều phối viên nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, ít nhất 400 người tại Madaya cần phải được sơ tán khẩn cấp để được hỗ trợ y tế.

Theo ước tính, có trên 4,5 triệu người tại Syria đang sống tại các khu vực khó tiếp cận, trong đó có gần 400.000 người thiếu các điều kiện sống thiết yếu nhất. Đối với người dân tại Madaya - thị trấn bị mắc kẹt trong các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria và quân nổi dậy trong hơn 6 tháng qua, đợt viện trợ lương thực cuối cùng mà họ nhận được là từ tháng 10/2015.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước