Khoảng 40 tòa nhà tại thủ đô Ba Lan phải sơ tán vì bị đe dọa đánh bom

Quỳnh Chi (Theo US News)-Thứ ba, ngày 11/05/2021 18:51 GMT+7

Trụ sở Tòa án Tối cao Ba Lan ở thủ đô Warsaw. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 11/5, Kênh tin tức nhà nước Ba Lan TVP Info đưa tin trên trang web của mình rằng, khoảng 40 địa điểm ở thủ đô Warsaw đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom.

Cụ thể, ngày 11/5, hàng chục tòa nhà của các cơ quan Chính phủ Ba Lan, trong đó có Tòa án Tối cao nước này, đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom. Vụ việc diễn ra đúng vào ngày Phòng Dân sự của Tòa án Tối cao Ba Lan sẽ ban hành hướng dẫn về các khoản thế chấp bằng đồng Franc Thụy Sĩ đang rất được người dân nước này mong đợi.

Cơ quan Báo chí thuộc Văn phòng Kiểm toán Tối cao Ba Lan đăng trên Twitter, nhiều trụ sở cơ quan công quyền và một số văn phòng đã được sơ tán do đe dọa đánh bom. Truyền thông Ba Lan đưa tin, trụ sở Hội đồng Tư pháp Quốc gia cũng đã được sơ tán.

Đại diện Tòa án Tối cao Ba Lan cho biết: "Sau khi nhận được thông tin gửi qua email rằng, một chất nổ đã được đặt trong tòa nhà của Tòa án Tối cao, Chủ tịch thứ nhất của Tòa án Tối cao đã ra lệnh sơ tán tòa nhà".

Từng bị hoãn hai lần, phiên điều trần của Tòa án Tối cao Ba Lan trong ngày 11/5 sẽ ấn định phương thức tòa án ở nước này xử lý những vấn đề quan trọng trong các vụ kiện liên quan đến nhiều khoản vay bằng đồng Franc Thụy Sĩ, chẳng hạn như liệu các ngân hàng có thể tính lãi suất đối với khoản vay có điều khoản được cho là bị lạm dụng hay không và khi nào các ngân hàng có thể yêu cầu bồi thường số tiền này.

Từ hơn 10 năm trước, hàng nghìn người Ba Lan đã vay thế chấp bằng đồng Franc Thụy Sĩ để tận dụng lãi suất thấp của Thụy Sĩ nhưng phải đối mặt với chi phí cao hơn khi đồng Zloty sụt giảm. Nhiều người đã quyết định đưa các ngân hàng ra kiện tại tòa.

Tòa án Tối cao Ba Lan thông báo trên Twitter, công tác kiểm tra an ninh sẽ kéo dài ít nhất đến 10h30 giờ GMT (tức 17h30 theo giờ Việt Nam).

Tòa án Tối cao và Hội đồng Tư pháp Quốc gia cũng như cảnh sát Ba Lan đã từ chối bình luận.

Ba Lan sơ tán hàng nghìn người vì email đe dọa đánh bom Ba Lan sơ tán hàng nghìn người vì email đe dọa đánh bom

VTV.vn - Hàng nghìn khách hàng, nhân viên làm việc ở một số trung tâm thương mại tại các TP lớn nhất Ba Lan đã được sơ tán đến nơi an toàn do cảnh báo có bom qua email nặc danh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước