Khoảng cách giữa hai mũi vaccine của AstraZeneca càng dài càng hiệu quả

Nguyễn Hà-Thứ ba, ngày 23/02/2021 11:07 GMT+7

Những liều vaccine AstraZeneca đầu tiên được sản xuất tại Australia. Nguồn The Sydney Morning Herald.

VTV.vn - Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất được đăng trên Tạp chí y khoa The Lancet.

The Lancet cho biết, khoảng cách giữa hai mũi tiêm Vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca càng dài, thì sẽ có hiệu quả càng cao hơn.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy, nếu tiêm mũi vaccine thứ hai sau mũi tiêm thứ nhất 6 tuần, thì vaccine có hiệu quả khoảng 54,9%. Trong khi nếu tiêm sau 12 tuần thì hiệu quả sẽ lên tới 82,4%. Tuy vậy các nhà khoa học cho rằng, kết quả nghiên cứu này vẫn chưa thực sự chắc chắn, bởi mục đích thử nghiệm ban đầu không phải để kiểm tra hiệu quả của việc giãn cách thời gian giữa hai mũi vaccine.

Tuy nhiên, điều này có thể mở ra cơ hội cho các quốc gia hiện gặp khó khăn về vaccine - có thể trì hoãn mũi tiêm thứ hai lâu hơn. Từ đó, cho phép gia tăng số người được tiêm mũi thứ nhất.

AstraZeneca dự kiến cập nhật phiên bản mới của vaccine trong mùa Thu này AstraZeneca dự kiến cập nhật phiên bản mới của vaccine trong mùa Thu này

VTV.vn - AstraZeneca, từ nhiều tháng trước, đã cùng đối tác là Đại học Oxford điều chỉnh vaccine để đối phó được với các biến thể mới và mọi việc đang tiến triển nhanh chóng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước