Khoe máy bay và xe siêu sang trên mạng xã hội, tội phạm rửa tiền bị tóm gọn

Quỳnh Chi (Theo CNN)-Thứ hai, ngày 13/07/2020 14:45 GMT+7

Ramon Abbas khoe lối sống xa hoa trên mạng xã hội (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Ramon Abbas đã khoe mẽ lối sống xa hoa của mình trên mạng xã hội, từ đó để lại dấu vết giúp cơ quan điều tra liên kết các hành vi phạm tội với người đàn ông này.

Trên tài khoản Instagram của mình, Ramon Abbas, được biết đến với tên Ray Hushpuppi với 2,5 triệu người theo dõi, đã khoe máy bay trực thăng, căn hộ bên bờ sông Dubai, các túi mua hàng từ những thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Versace và Fendi.

Trên mạng xã hội, người này đã đăng đoạn video vung các tờ tiền. Ramon Abbas nói với những người theo dõi tài khoản Instagram rằng, mình là một nhà phát triển bất động sản.

Khoe máy bay và xe siêu sang trên mạng xã hội, tội phạm rửa tiền bị tóm gọn - Ảnh 1.

Ramon Abbas bị cáo buộc âm mưu rửa tiền hàng triệu USD. (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, một báo cáo liên bang cáo buộc, lối sống xa hoa của anh ta có được nhờ việc tấn công mạng, đánh cắp dữ liệu và lấy đi hàng triệu USD từ các công ty lớn ở Mỹ và châu Âu.

Chính những bài viết khoe mẽ của Ramon Abbas đã để lại dấu vết, qua đó cơ quan điều tra liên kết các hành vi phạm tội với người đàn ông này.

Khoe máy bay và xe siêu sang trên mạng xã hội, tội phạm rửa tiền bị tóm gọn - Ảnh 2.

Ramon Abbas nói với 2,5 triệu người theo dõi Instagram của mình rằng, bản thân đang làm trong ngành bất động sản. (Ảnh: CNN)

Tháng 6/2020, những nhà điều tra của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đột nhập vào căn hộ ở Dubai của Ramon Abbas, bắt giữ và giao đối tượng này cho các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Trong vài tuần tới, Ramon Abbas sẽ bị dẫn độ đến Los Angeles và đối mặt với cáo buộc rửa tiền lên tới hàng trăm triệu USD thông qua nhiều vụ tấn công mạng.

Nhiều tiếp viên của American Airlines bị bắt vì tội rửa tiền Nhiều tiếp viên của American Airlines bị bắt vì tội rửa tiền

VTV.vn - Bốn tiếp viên của hãng hàng không Mỹ American Airlines đã bị bắt tại sân bay quốc tế Miami trong khi đang tìm cách mang một lượng lớn tiền mặt vào nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước