Không khí sôi động trong ngày bầu cử lần 2 tại Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/04/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Các hoạt động tranh cử đã diễn ra khá sôi động với những băng rôn và khẩu hiệu xuất hiện ở nhiều nơi bất chấp tình hình chiến sự.

Đây là một sự kiện chính trị được mong chờ tại quốc gia nội chiến Syria. Như lời khẳng định của Tổng Thống Syria Bashar Al-Assad gần 2 tháng trước, đúng 7 giờ ngày 13/4 giờ địa phương, ngày bầu cử Quốc hội lần hai của Syria đã chinh thức bắt đầu.

Với tỷ lệ 1/14, cuộc bầu cử này được đánh giá là khá cạnh tranh và được hi vọng sẽ mang đến những kết quả tích cực cho Syria trong thời gian tới.


Tổng thống Assad cùng phu nhân cũng đã có mặt để bỏ phiếu trong ngày bầu cử lần 2. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Assad cùng phu nhân cũng đã có mặt để bỏ phiếu trong ngày bầu cử lần 2. (Ảnh: Reuters)

Tại thủ đô Damascus, ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã tập trung tại khách sạn Sheraton, một trong những điểm bầu cử chính để chờ tới lượt bỏ phiếu của mình. Chỉ riêng tại Damascus đã có hơn 2.000 trong số khoảng 7.300 điểm bỏ phiếu, bao gồm cả hòm phiếu cho người dân phải sơ tán khỏi khu vực chiến sự.

Tổng thống Assad cùng phu nhân cũng đã có mặt để bỏ phiếu, đánh dấu lần đầu tiên, một Tổng thống Syria tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội. Ông cũng tái khẳng định, cuộc bầu cử này sẽ đóng vai trò quan trọng nhằm tái thiết Syria trên cơ sở hiến pháp mới.

Sự hào hứng của hàng triệu cử tri đang minh chứng cho những kì vọng vào 250 đại biểu sẽ được bầu ra trong cuộc bầu cử lần này.

Syria gấp rút chuẩn bị bầu cử Quốc hội Syria gấp rút chuẩn bị bầu cử Quốc hội

VTV.vn - Chính phủ và người dân Syria đang gấp rút chuẩn bị cho việc tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội nước này dự kiến diễn ra vào ngày 13/4 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước