Không khởi tố hình sự đối với bà Hillary Clinton

Trường Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 09:38 GMT+7

VTV.vn - Đây là kết luận vừa công bố của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đối với vụ scandal liên quan việc sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong công việc của bà Hillary Clinton.

Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ James Comey trong cuộc họp báo ngày 5/7 đã công bố kết luận điều tra của cơ quan này trong vụ bế bối hòm thư điện tử cá nhân của bà Hillary Clinton. Theo đó, cơ quan này đề nghị không khởi tố hình sự đối với bà Hillary trước cáo buộc làm lộ bí mật quốc gia trong giai đoạn bà làm ngoại trưởng.

“Dựa trên chứng cứ thực tế, chúng tôi không tìm thấy cơ sở cho việc khởi tố hình sự vụ việc này”, ông James Comey - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ - cho biết.

Tuy nhiên, FBI cũng khẳng định kết quả điều tra cho thấy, bà Hillary đã bất cẩn khi sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong giao dịch công việc. Có tới 113 thư điện tử gửi đi và đến từ địa chỉ hòm thư cá nhân của bà Hillary chứa nội dung mật và tuyệt mật. FBI cũng xác nhận tin tặc đã từng tìm cách xâm nhập trái phép địa chỉ hòm thư cá nhân của bà Hillary.

Giám đốc FBI đã không đề nghị khởi tố bà Hillary Clinton, nhưng Bộ Tư pháp mới là cơ quan quyết định cuối cùng trong việc này. Tuy nhiên, trước đó những phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho thấy cơ quan này nhiều khả năng sẽ không phản đối đề xuất FBI đưa lên.

FBI thẩm vấn bà Hillary Clinton về vụ email cá nhân FBI thẩm vấn bà Hillary Clinton về vụ email cá nhân

VTV.vn - Ngày 2/7, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thẩm vấn bà Hillary Clinton về việc bà sử dụng email cá nhân trong thời gian còn là Bộ trưởng Ngoại giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước