Tổng thống Obama ủng hộ bà Hillary Clinton vào Nhà Trắng

Trường Sơn (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 07:10 GMT+7

Ảnh: ABC News

VTV.vn - Rạng sáng 10/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Obama đã chính thức lên tiếng ủng hộ bà Hillary Clinton làm đại diện Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Obama chính thức tuyên bố ủng hộ bà Hillary thay thế ông ngay sau cuộc gặp Thượng nghị sĩ Bernie Sanders - đối thủ duy nhất còn lại của bà Hillary Clinton trong cuộc đua giành quyền đại diện cho Đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống.

“Tôi biết công việc của một tổng thống khó khăn như thế nào. Đó là lý do tại sao tôi biết bà Hillary sẽ làm tốt công việc này”, Tổng thống Obama nói.

Trước đó 2 ngày, ông Sanders vẫn cứng rắn tuyên bố chiến đấu với bà Hillary và theo đuổi cuộc đua tới cùng dù việc bà Hillary trở thành đại diện của Đảng Dân chủ là gần như không thể đảo ngược. Tuy nhiên, ông Bernie Sander đã dịu giọng hơn sau cuộc gặp với Tổng thống Obama.

“Tôi trông đợi sớm gặp bà Hillary để xem chúng tôi có thể hợp tác được gì nhằm đánh bại Donald Trump và thành lập một Chính phủ đại diện cho tất cả chúng ta, không phải 1% dân số Mỹ”, ông Bernie Sander nói.

Sau khi ông Bernie Sanders thay đổi thái độ đã có những đồn đoán rằng thượng nghị sỹ này có thể sẽ sớm dừng cuộc đua vào Nhà Trắng nếu như được đảm bảo một vị trí quan trọng trong chính quyền của Tổng thống Hillary như chức phó tổng thống, tất nhiên là với điều kiện bà Hillary chiến thắng Donald Trump trở thành bà chủ Nhà Trắng.

Phản đối Donald Trump, giới đầu tư tài chính Mỹ ủng hộ Hilary Clinton Phản đối Donald Trump, giới đầu tư tài chính Mỹ ủng hộ Hilary Clinton

VTV.vn - Trang CNNMoney trích lời một chuyên gia đầu tư: “Phố Wall ghét Trump vì ông ta là kẻ phản bội tầng lớp. Ông ta làm mọi người tưởng rằng phố Wall là những kẻ tham lam".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước