Không kích dữ dội ngay sau thỏa thuận ngừng bắn tại Syria

Nga Nguyễn (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 12:48 GMT+7

Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ tấn công bằng bom thùng tại Aleppo ngày 27/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Chỉ 1 ngày ngay sau khi Nga và Mỹ tuyên bố đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, các vụ không kích dữ dội đã diễn ra tại nước này khiến ít nhất 100 người thiệt mạng.

Một vụ không kích tại ngôi chợ đông đúc ở Idib (Syria) khiến 60 người thiệt mạng, trong khi vụ tấn công ở Aleppo đã lấy đi sinh mạng của 45 người khác.

Các vụ tấn công diễn ra sau khi Nga và Mỹ đạt được thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 1 tuần tại Syria sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng. Thỏa thuận này sẽ có hiệu lực từ ngày 12/9, bao gồm các biện pháp tăng cường viện trợ nhân đạo và phối hợp không kích IS. Mỹ và Nga coi đây là bước ngoặt có thể giúp các bên quay lại bàn đàm phán hòa bình cho Syria.

Syria chấp thuận thoả thuận ngừng bắn do Nga - Mỹ làm trung gian Syria chấp thuận thoả thuận ngừng bắn do Nga - Mỹ làm trung gian Syria: Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp ở Aleppo Syria: Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp ở Aleppo Quân đội Syria tuyên bố lệnh ngừng bắn 72 giờ trên toàn quốc Quân đội Syria tuyên bố lệnh ngừng bắn 72 giờ trên toàn quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước