Syria: Không kích tại Hama, 17 người thiệt mạng

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 01/09/2016 19:35 GMT+7

Máy bay Nga không kích các mục tiêu IS tại Syria. (Ảnh: Almasdarnews.com)

VTV.vn - Đêm 31/8, lực lượng Chính phủ Syria đã mở các đợt không kích dữ dội nhằm vào phe nổi dậy tại tỉnh Hama khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Theo hãng tin Reuters, các lực lượng của chính quyền Syria đã tiến hành hoạt động không kích dữ dội vào những khu vực thuộc tỉnh Hama do lực lượng nổi dậy chiếm giữ trong những ngày gần đây, khi Damascus phát động một cuộc phản công tại một khu vực có tầm quan trọng chiến lược đối với Tổng thống Bashar al-Assad.

Các mục tiêu không kích được cho là do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ. Những người thiệt mạng được Chính phủ Syria xác nhận là các tay súng thánh chiến. Các cuộc không kích như thế này thường có sự hỗ trợ của không quân Nga nhằm tiêu hao binh lực và sinh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng như ngăn chặn các cuộc tấn công chống lại các lực lượng Chính phủ Syria.

Syria: Ít nhất 15 dân thường thiệt mạng trong vụ không kích ở Aleppo Syria: Ít nhất 15 dân thường thiệt mạng trong vụ không kích ở Aleppo Syria: Không kích vào trại tị nạn, ít nhất 28 người thiệt mạng Syria: Không kích vào trại tị nạn, ít nhất 28 người thiệt mạng Nga từ chối gây sức ép để Syria dừng không kích Aleppo Nga từ chối gây sức ép để Syria dừng không kích Aleppo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước