Không quân Hàn Quốc tập trận mô phỏng tình huống chiến tranh

VTV8-Thứ năm, ngày 04/02/2016 11:08 GMT+7

VTV.vn - Hãng thông tấn Yonhap cho biết, ngày 03/02, không quân Hàn Quốc thông báo lực lượng này đang tiến hành một cuộc tập trận mô phỏng tình huống chiến tranh.

Đây là vòng thứ nhất của cuộc tập trận được tiến hành 2 lần mỗi năm mang tên “Đại bàng Vươn cao”. Bản tin cho biết, hoạt động tập trận này được tiến hành từ ngày 29/01 - 05/02 nhằm giúp các phi công chiến đấu quen với các tình huống chiến tranh theo một kịch bản trong đó họ phải phát hiện, đánh chặn và tấn công các máy bay của đối phương.

Vòng tập trận này có sự tham gia của 102 phi công chiến đấu và khoảng 50 máy bay. Phần chính của hoạt động lần này là tình huống giả định Triều Tiên tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo phòng không từ mặt đất đồng thời dùng máy bay không người lái xâm nhập không phận Hàn Quốc và các máy bay của Hàn Quốc phải xuất kích khẩn cấp để đối phó.

Seoul đã cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ phải trả giá đắt nếu quyết tâm thực hiện kế hoạch phóng vệ tinh, trong khi Nga và Trung Quốc cũng đã bày tỏ quan ngại và kêu gọi chính quyền Triều Tiên kiềm chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước