Australia đóng cửa trại tị nạn ở Papua New Guinea

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 18:36 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: www.latimes.com)

VTV.vn - Ngày 17/8, giới chức Australia đã đồng ý đóng cửa một trung tâm tạm giữ người tị nạn gây nhiều tranh cãi ở Papua New Guinea.

Thoả thuận trên được đưa ra trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Papua New Guinea Peter O'Neill và Bộ trưởng Di trú Australia Peter Dutton.

Trước đó, Tòa án tối cao của Papua New Guinea đã ra phán quyết rằng việc Australia tạm giữ hơn 800 người tị nạn tại Trung tâm Manus của đảo quốc này là vi hiến. Tuy nhiên vẫn chưa rõ số người tị nạn trên sẽ được chuyển tới đâu sau khi trại tạm giữ ở Manus đóng cửa.

Theo chính sách của Australia, những người tị nạn tới bằng đường biển sẽ được đưa đến các trung tâm tạm giữ ở đảo Nauru hoặc đảo Manus ở Papua New Guinea. Ngay cả trong trường hợp những người bị giam giữ được chứng minh là người tị nạn thực sự, họ cũng không được phép định cư tại Australia. Mặc dù vấp phải nhiều sự phản đối, Chính phủ Australia khẳng định chính sách tị nạn trên đã giúp bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước, đồng thời ngăn chặn những cái chết của người di cư trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước