Khủng bố kinh hoàng tại Paris: Nỗi ám ảnh khó nguôi

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 21:36 GMT+7

VTV.vn - Những cú sốc tâm lý mà các nhân chứng may mắn sống sót sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris đang phải trải qua có lẽ sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với họ.

Các vụ tấn công vào trái tim nước Pháp đã nhằm vào những địa điểm đang diễn ra các hoạt động giải trí, nơi tập trung đông người dân là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Từ các nhà hàng bị tấn công ở quận 10 và quận 11, khu vực gần sân vận động quốc gia Stade de France đến Nhà hát Bataclan đều nhuốm một màu tang thương và cảnh tượng hỗn loạn.

Anh Sylveste, nhân chứng vụ nổ gần Stade de France, cho biết chiếc điện thoại di động đã cứu mạng sống của mình khi xảy ra vụ nổ gần vận động quốc gia.

Anh Sylveste kể lại: “Tôi đang đi ngang qua đường rồi đột nhiên vụ nổ xảy ra ngay trước mắt tôi. Tất cả mọi thứ bị thổi tung, những mảnh vỡ bắn về phía tôi. Chính chiếc điện thoại di động đã cứu tôi khỏi những mảnh vỡ".

Một nhân chứng có mặt trong buổi hòa nhạc tại nhà hát Bataclan cho biết nhìn thấy 2 tay súng chỉ ngoài 25 tuổi.

Một người đàn ông khác đang tìm kiếm con trai đang mất tích. Ông ngậm ngùi: "Chúng tôi đã gọi cả trăm cuộc điện thoại đến những nơi nào có thể tìm kiếm sự giúp đỡ, kể cả Tòa thị chính mà vẫn chưa tìm được bất cứ thông tin nào về con trai tôi".

Chính quyền Paris đã trưng dụng nhiều xe bus công cộng để đưa đón những nhân chứng còn sống sót đang bị hoảng loạn tâm lý sau vụ tấn công tại nhà hát Bataclan.

Những chiếc xe bus này sẽ đưa họ đến quận 11, nơi một trung tâm hỗ trợ tâm lý khẩn cấp đã được thiết lập. Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo cho biết Paris đang phải trả một cái giá quá đắt cho cuộc chiến chống lại khủng bố, nhưng cả nước Pháp đang kiên cường đứng vững để chống chọi lại tất cả.

Khủng bố ở Paris đẫm máu nhất châu Âu trong 40 năm qua Khủng bố ở Paris đẫm máu nhất châu Âu trong 40 năm qua

VTV.vn - Vụ khủng bố kinh hoàng diễn ra tại Paris đêm 13/11 là vụ khủng bố quy mô và có thiệt hại về người lớn nhất trong 40 năm trở lại đây ở châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước