Khủng bố ở Mali: Các con tin chỉ được thả khi đọc thuộc kinh Koran của đạo Hồi

Theo CNN, BBC-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 18:11 GMT+7

Cảnh sát đã bao vây khách sạn Radisson Blu

VTV.vn - Theo thông tin từ lực lượng an ninh, nhóm khủng bố đang khống chế khách sạn Radisson Blu, Mali đã thả tự do cho một số con tin đọc thuộc kinh Koran của đạo Hồi.

Theo BBC, hai phụ nữ đọc thuộc kinh Koran (Qur’an), một văn bản tôn giáo quan trọng của đạo Hồi, đã được các tay súng đang bắt giữ con tin tại khách sạn Radisson Blu, Mali thả tự do. Hai phụ nữ này đã được lực lượng chức năng hộ tống đến nơi an toàn.

Theo chia sẻ của một du khách Trung Quốc với cơ quan thông tấn Xinhua thông qua ứng dụng di động, anh đang bị bắt giữ trong khách sạn Radisson Blu cùng một số du khách Trung Quốc khác.

Lực lượng cảnh sát đã bao vây khách sạn Radisson Blu. Các tay súng khủng bố đã nổ súng và hét to “God is great” (tạm dịch là Đức Chúa vĩ đại) theo tiếng Ả Rập.

Theo thông tin từ CNN, 2 công dân Mali và 1 công dân Pháp đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại khách sạn Radisson Blu, Mali. Nguồn tin từ Pháp cho biết nhiều du khách Pháp đang bị bắt giữ làm con tin trong khách sạn.


Lực lượng an ninh đã bao vây khu vực xung quanh khách sạn Radisson Blu

Lực lượng an ninh đã bao vây khu vực xung quanh khách sạn Radisson Blu

Về cách các tay súng tấn công khách sạn Radisson Blu, người làm vườn của khách sạn cho biết những tên khủng bố đã lái chiếc xe mang biển ngoại giao: “Những tên khủng bố đã lái chiếc xe mang biển ngoại giao. Chúng đeo mặt nạ. Tại cổng của khách sạn, bảo vệ đã ngăn chúng tiến vào trong và những tên khủng bố đã nổ súng. Chúng tôi bỏ chạy trong hoảng loạn”.

Tuy nhiên, một nhân chứng khác cho biết những tên khủng bố đã đâm qua hàng rào an ninh của khách sạn: “Tôi không biết có bao nhiêu tên khủng bố. Chúng có khoảng từ 5 đến 13 người. Những tên khủng bố đã bắn trọng thương 3 bảo vệ tại cổng khách sạn”.

Mali: 2 kẻ khủng bố bắt giữ 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu Mali: 2 kẻ khủng bố bắt giữ 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu

VTV.vn - Mới đây, một nhóm khủng bố đã bắt giữ 170 khách du lịch và nhân viên tại khách sạn Radisson Blu làm con tin ở thủ đô Bamako của Mali, phía Tây châu Phi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước