Mali: 2 kẻ khủng bố bắt giữ 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu

Theo Telegraph-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 17:24 GMT+7

Khách sạn Radisson Blu, nơi 170 con tin đang bị khống chế bởi những tên khủng bố được vũ trang hạng nặng

VTV.vn - Mới đây, một nhóm khủng bố đã bắt giữ 170 khách du lịch và nhân viên tại khách sạn Radisson Blu làm con tin ở thủ đô Bamako của Mali, phía Tây châu Phi.

Theo báo cáo của AFP, 170 con tin bao gồm 140 khách du lịch và 30 nhân viên của khách sạn Radisson Blu. Nguồn tin từ báo địa phương Jeune Afique cho biết 3 kẻ khủng bố được vũ trang hạng nặng đã tấn công vào khách sạn từ 7h sáng. Hiện tại có 2 tên khủng bố đang khống chế các con tin tại khách sạn Radisson Blu. Số lượng cụ thể những tên khủng bố đã tấn công khách sạn và lý do chúng bắt giữ các con tin vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, theo thông tin từ lực lượng an ninh, khoảng 10 tay súng đang có mặt trong khách sạn. Ngoài súng, những tên khủng bố còn sử dụng cả lựu đạn.

Đại sứ quán Mỹ tại Mali đã yêu cầu người dân ở yên trong nhà để đảm bảo an toàn. Đại sứ quán Mỹ tại Mali cũng cho biết một số người Mỹ có thể vẫn đang ở trong khách sạn.

Được biết, năm 2012, phía Bắc của Mali đã bị khống chế bởi các lực lượng binh sĩ Hồi giáo, trong số đó bao gồm một số tổ chức có liên quan tới al-Qaeda. Mặc dù những lực lượng này đã bị ngăn chặn và đẩy lùi bởi hoạt động quân sự do Pháp dẫn đầu, tuy nhiên, một số cuộc bạo động nhỏ lẻ vẫn thường xuất hiện. Hiện tại, khoảng 1.000 binh lính Pháp vẫn đóng quân tại Mali.

Trước đó, một tổ chức Hồi giáo lên tiếng xác nhận đã gây ra cái chết của 5 người trong vụ tấn công tại một quán ăn nổi tiếng ở Bamako vào cuối tháng 3/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước