Khủng bố ở Mali: Toàn bộ con tin được giải thoát, ít nhất 27 người thiệt mạng

Theo Telegraph-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 23:51 GMT+7

Lực lượng an ninh tại khu vực khách sạn Radisson Blu

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ An ninh tại Mali chính thức xác nhận không còn con tin nào bị khủng bố giam giữ tại khách sạn Radisson Blu.

Các nhân viên trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại hiện trường cho biết họ đã nhìn thấy 27 thi thể bên trong khách sạn Radisson Blu và nhấn mạnh rằng đây chỉ là thông tin ban đầu, số người thiệt mạng có thể tăng lên. Cụ thể, các nhân viên đã tìm thấy 12 thi thể ở tầng một và 15 thi thể ở tầng hai của khách sạn.

Trước đó, nguồn tin từ cơ quan an ninh tại Mali cho biết cảnh sát đã đưa thi thể của 18 người thiệt mạng ra khỏi khách sạn Radisson Blu, trong số đó có 1 người đàn ông mang quốc tịch Bỉ. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về những gì xảy ra đối với các tay súng khủng bố trong khách sạn, ngoại trừ tin về 3 tay súng đã bị bắn hạ.


Bên ngoài khách sạn Radisson Blu

Bên ngoài khách sạn Radisson Blu

Bộ trưởng Bộ An ninh Salif Traore cũng đã chính thức xác nhận không còn con tin nào bị khủng bố giam giữ: “Những tên khủng bố hiện tại không còn giữ bất kỳ con tin nào trong tay và các lực lượng an ninh đang tiến hành lần theo dấu vết của chúng”.

Chia sẻ trên trang Twitter, Tổng thống Mali đã tuyên dương sự phối hợp chuyên nghiệp của các lực lượng quốc phòng và an ninh, đồng thời bày tỏ cảm ơn chân thành trước sự giúp đỡ của các nước đồng minh. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của Bỉ, ông Geoffrey Dieudonne, đã có mặt tại Mali để hỗ trợ các con tin.


Tổng thống Mali chia sẻ trên Twitter lời cảm ơn tới các nước đồng minh đã hỗ trợ

Tổng thống Mali chia sẻ trên Twitter lời cảm ơn tới các nước đồng minh đã hỗ trợ

Một tổ chức Hồi giáo tại châu Phi có liên kết với al-Qaeda đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công và bắt giữ con tin tại khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako, Mali. Tổ chức này mang tên Al-Mourabitoun, có trụ sở tại phía Bắc Mali, đã đăng tải lên trang Twitter thừa nhận đứng sau vụ tấn công vào khách sạn Radisson và hiện đang giam giữ các con tin. Được biết, Al-Mourabitoun được thành lập từ 2 năm trước tại một trụ sở ở sa mạc Sahara dưới sự lãnh đạo của thủ lĩnh một mắt Mokhtar Belmokhtar từ al-Qaeda.

Mali: 2 kẻ khủng bố bắt giữ 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu Mali: 2 kẻ khủng bố bắt giữ 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu

VTV.vn - Mới đây, một nhóm khủng bố đã bắt giữ 170 khách du lịch và nhân viên tại khách sạn Radisson Blu làm con tin ở thủ đô Bamako của Mali, phía Tây châu Phi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước