Khủng bố ở Mali: Ít nhất 3 con tin tại khách sạn Radisson Blu đã thiệt mạng

Theo Telegraph-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 20:17 GMT+7

Vị trí của khách sạn Radisson Blu trên bản đồ

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ An ninh tại Milan đã xác nhận, có 3 con tin đã bị sát hại trong vụ tấn công khủng bố tại khách sạn Radisson Blu, thủ đô Bamako, Mali.

Theo báo cáo của tờ Le Monde, Bộ trưởng Bộ An ninh tại Milan đã chính thức xác nhận 3 con tin đã thiệt mạng sau khi các tay súng khủng bố tấn công và khống chế các con tin tại khách sạn Radisson Blu.

Nguồn tin từ lực lượng an ninh tại Mali cho biết, các tay súng khủng bố đã di chuyển lên từng tầng để tìm và bắt giữ các con tin là nhân viên và những du khách đang có mặt tại khách sạn Radisson Blu.

Theo cơ quan truyền thông địa phương, ngay khi nhận được tin, Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita của Mali hiện đang ở N'Djamena, thủ đô của Tchad, để tham dự hội nghị G5 đã lập tức quay trở về Mali.

Mali: 2 kẻ khủng bố bắt giữ 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu Mali: 2 kẻ khủng bố bắt giữ 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu

VTV.vn - Mới đây, một nhóm khủng bố đã bắt giữ 170 khách du lịch và nhân viên tại khách sạn Radisson Blu làm con tin ở thủ đô Bamako của Mali, phía Tây châu Phi.

Báo cáo của cơ quan truyền thông Mali cho biết, các lực lượng an ninh đặc biệt của quốc gia đã được huy động để tiến hành đột kích vào khách sạn Radisson Blu. Theo thông tin từ đài truyền hình địa phương, lực lượng an ninh đang bao vây bên ngoài khách sạn có thể đến từ MINUSMA, Phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Mali.

Trang tin Jeune Afrique xác nhận có 3 nhân viên của Liên Hiệp Quốc đã có mặt tại khách sạn Radisson Blu và hiện đã được hộ tống đến nơi an toàn. Nguồn tin từ Liên Hợp Quốc cho biết các lực lượng an ninh đặc biệt của Mỹ đang tiến hành đột kích vào khách sạn. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát của Pháp và Liên Hợp Quốc đang hỗ trợ lực lượng an ninh tại Mali.

Báo cáo cũng xác nhận 3 trên tổng số 7 nhân viên hàng không Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt giữ làm con tin tại khách sạn Radisson Blu đã được giải thoát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước