"Kinh đô ánh sáng" Paris quyết định giảm thời gian lên đèn

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/09/2022 06:41 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền thủ đô Paris của Pháp - nơi được mệnh danh là "Kinh đô ánh sáng" - đã quyết định giảm thời gian "lên đèn" nhằm tiết kiệm năng lượng.

Theo đó, đèn trên tháp Eiffel sẽ được tắt đi kể từ sau 23h45 hàng ngày, trong khi các công trình lớn khác ở thủ đô như Tòa thị chính Paris, tháp Saint-Jacques và các bảo tàng sẽ không còn sáng đèn sau 22h.

Công ty vận hành tháp Eiffel cho biết, mức tiêu thụ năng lượng vào ban đêm hàng năm của ngọn tháp này lên tới 6,7 gigawatt giờ, tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của một thị trấn có 3 nghìn dân. Do vậy, việc tắt đèn sớm hơn đối với tháp Eiffel được kỳ vọng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng ở mức 4%.

Trong khi đó, việc tắt hệ thống đèn trang trí ở các tượng đài của thủ đô sau 22h hàng đêm dự kiến sẽ tiết kiệm gần 10 triệu euro cho nước Pháp.

Nguy cơ hết khí đốt trong 3 tháng, châu Âu cân nhắc nhiều biện pháp tiết kiệm điện Nguy cơ hết khí đốt trong 3 tháng, châu Âu cân nhắc nhiều biện pháp tiết kiệm điện

VTV.vn - Khi chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, đồng nghĩa cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu sẽ còn tiếp diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước