Làm xà bông từ dịch nhầy ốc sên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/05/2021 06:08 GMT+7

VTV.vn - Thay vì sử dụng hóa chất công nghiệp, Desrocher lại dùng nguyên liệu "rất tự nhiên" để làm ra xà bông, đó là dịch nhầy của ốc sên.

Rửa tay là một trong những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan. Thế nhưng, thay vì sử dụng hóa chất công nghiệp, một thanh niên người Pháp tên là Desrocher lại dùng dịch nhầy của ốc sên để làm ra xà bông.

Theo anh Desrocher, chất nhờn ốc sên có chứa các phân tử collagen và elastin, giúp chống lão hóa và phục hồi da rất tốt.

Để tạo ra được 15 viên xà phòng dạng 100 gram, anh Desrocher sẽ phải sử dụng khoảng 80 gram chất nhờn ốc sên, được chiết xuất từ khoảng 40 con ốc sên. Điểm đáng chú ý là, việc chiết suất chất nhờn hoàn toàn không làm tổn hại đến ốc sên.

Hiện anh Desrocher nuôi tổng cộng 60 nghìn con ốc sên với mục tiêu là sản xuất khoảng 3.000 viên xà phòng đặc biệt này trong năm nay.

Dùng nọc độc của ốc sên biển để chữa bệnh Dùng nọc độc của ốc sên biển để chữa bệnh

VTV.vn - Các nhà khoa học Israel cho biết nọc độc của loài ốc sên hình nón ở biển có thể giúp bào chế một loại thuốc mới cho các bệnh nhân cao huyết áp và có bất thường về tim.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước