Lãnh đạo Nga - Mỹ thảo luận về dịch COVID-19

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 06:22 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hợp tác Nga - Mỹ đang phát triển và ông sẽ có thêm nhiều cuộc thảo luận với người đồng cấp Mỹ về cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Trong cuộc họp trực tuyến với các phi hành gia Nga - Mỹ ở Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), Tổng thống Putin khẳng định, ISS là một ví dụ của quan hệ đối tác hiệu quả giữa hai nước, cho thấy Nga và Mỹ có thể cộng tác tốt với nhau trong bối cảnh thế giới đang đối phó với dịch COVID-19. 

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về những nỗ lực mới nhất để đối phó với dịch COVID-19, tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế cũng như duy trì sự ổn định trên thị trường năng lượng toàn cầu. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các vấn đề song phương và toàn cầu quan trọng khác.


Nga - Mỹ thống nhất đẩy mạnh hợp tác đối phó giá dầu sụt giảm Nga - Mỹ thống nhất đẩy mạnh hợp tác đối phó giá dầu sụt giảm

VTV.vn - Ngày 31/3, giá dầu đã phục hồi sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước