Lãnh đạo thế giới chúc mừng Tết Bính Thân

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/02/2016 20:12 GMT+7

Thủ Tướng Anh David Cameron cũng đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể người dân trên thế giới những lời chúc tốt đẹp nhất. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Các lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi lời chúc mừng năm mới Tết Bính Thân đến người dân các nước đón Tết Nguyên đán, trong đó có Việt Nam.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã chúc người dân các quốc gia một năm Bính Thân sức khỏe, hạnh phúc. Ông nhấn mạnh, năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và hy vọng, năm khỉ - con vật biểu tượng của sự thông minh, linh hoạt và may mắn - sẽ đem lại một sự khởi đầu thuận lợi.

Trên trang web Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng John Kerry đã thay mặt Tổng thống Barack Obama và người dân Mỹ gửi lời chúc sức khỏe và sự thịnh vượng đến người dân tại các nước đón Tết Nguyên đán. Ông nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực củng cố các mối quan hệ hợp tác và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia, nền văn hóa và đức tin.

Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng gửi lời chúc Tết với kì vọng về một năm mới với các mối quan hệ quốc tế tốt đẹp. Trên trang Facebook các nhân, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long lại chúc người dân các nước đón Tết đầm ấm bên gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước