Lào tăng thời gian giám sát đối với lao động nhập cảnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/07/2021 17:08 GMT+7

Người dân đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 tại thủ đô Vientiane, Lào ngày 17/6/2021. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Bộ Y tế Lào vừa cho biết sẽ tăng thời gian cách ly và giám sát y tế đối với lao động nhập cảnh, đặc biệt là lao động trở về từ Thái Lan.

Quyết định trên được đưa ra do lo ngại quá trình ủ bệnh lâu hơn thời gian cách ly hoặc nguy cơ tái dương tính từ người mắc COVID-19.

Theo Bộ Y tế Lào, có 35% lao động Lào nhập cảnh về nước gần đây mắc COVID-19 là mang biến chủng Delta nguy hiểm, dễ lây lan. Những trường hợp này sau khi được điều trị khỏi cần cách ly thêm 14 ngày và giám sát y tế 7 ngày.

Ngoài ra, lao động nhập cảnh Lào không mắc COVID-19 cũng phải cách ly 14 ngày tại các trung tâm do nhà chức trách chỉ định.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, hôm nay, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này có thêm 223 ca mắc mới đều là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Người dân Lào không còn tâm lý lựa chọn vắc-xin ngừa COVID-19 Người dân Lào không còn tâm lý lựa chọn vắc-xin ngừa COVID-19

VTV.vn - Để góp phần đẩy lùi dịch COVID-19, nhiều người dân Lào đã đồng ý tiêm bất cứ vắc-xin ngừa COVID-19 nào mà chính phủ Lào phê duyệt và có sẵn dưới sự hướng dẫn của y bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước