Lào tiêm vaccine COVID-19 đợt hai cho toàn bộ người dân

Ngọc Phương (Phóng viên THVN từ thủ đô Vientiane, Lào)-Thứ bảy, ngày 19/06/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lào đang triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt hai cho người dân trên khắp cả nước, với mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay.

Bộ Y tế Lào cho biết trong đợt này, những người nước ngoài ở Lào cũng được tiêm vaccine hoàn toàn miễn phí. Tại thủ đô Vientiane, tâm điểm của làn sóng dịch COVID-19 thứ hai, Bộ Y tế Lào đặt mục tiêu đến cuối năm sẽ tiêm được cho ít nhất 50% người dân trên toàn thành phố với 3 loại vaccine chính là Pfizer, AstraZeneca và Sinopharm.

Trong đợt tiêm vaccine lần thứ nhất bắt đầu từ tháng 3, đã có gần 1 triệu 110 nghìn người dân trên khắp cả nước được tiêm vaccine, trong đó gần 395 nghìn người đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Nhờ thế, cùng với các biện pháp phòng dịch quyết liệt của chính phủ, làn sóng COVID-19 thứ hai tại Lào đến nay đã cơ bản được kiểm soát sau khoảng 2 tháng bùng phát.

Cho đến thời điểm này, Lào đã có hơn 2,1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Với sự cam kết hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và các đối tác, chính phủ Lào tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu 50% dân số nước này được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm nay.

Giãn cách xã hội một xã vì có ca mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Lào Giãn cách xã hội một xã vì có ca mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Lào

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An vừa quyết định giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu), sau khi ghi nhận một công dân cư trú ở xã này sang Lào dương tính với SARS-CoV-2.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước