Lào: Tiếp cận hiện trường máy bay Mi-17 gặp nạn

​Ngọc Phương (Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Lào cho biết, lực lượng chuyên trách và tìm kiếm mặt đất đã tiếp cận hiện trường chiếc máy bay quân sự Mi-17 của Lào bị tai nạn hôm 27/7 vừa qua.

Theo đó, lực lượng chuyên trách và tìm kiếm mặt đất đã tiếp cận hiện trường chiếc máy bay quân sự Mi-17 của Lào tại khu vực khe núi và rừng rậm phía Bắc của bản Luang Ponxay, huyện Longchaeng, tỉnh Xaysomboun. Vụ tai nạn đã làm toàn bộ 23 người trên máy bay thiệt mạng.

Lực lượng chuyên trách và tìm kiếm mặt đất, Bộ Quốc phòng Lào cho biết: Khu vực xảy ra tai nạn là khu vực núi non hiểm trở, rất khó tiếp cận. Để vào được hiện trường chỉ có thể đi bộ và cũng phải mất tới 4 giờ đồng hồ. Hiện đã tìm thấy xác chiếc máy bay nói trên và đưa một số thi thể nạn nhân ra tới khu vực bản gần nơi xảy ra tai nạn.

Các đơn vị liên quan đang tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn và cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể do thời tiết xấu.

Máy bay quân sự Mi-17 trên hành trình bay từ thủ đô Vientiane đi làm nhiệm vụ tại Xiangkhouang-Huaphan đã mất liên lạc với trung tâm điều khiển bay vào lúc 13h10 ngày 27/7/2015. Khi gặp nạn, trên máy bay có 23 người, bao gồm 4 thành viên tổ lái và 19 hành khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước