Lây nhiễm trong gia đình khiến số ca mắc COVID-19 tăng nhanh tại Nepal

An Ngọc-Thứ hai, ngày 17/05/2021 14:14 GMT+7

VTV.vn - Nepal, quốc gia láng giềng của Ấn Độ, đang đối mặt với sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19.

Đến thời điểm này, Nepal ghi nhận tổng cộng hơn 455.000 ca mắc, trong đó có trên 5.000 ca tử vong. Đáng chú ý, lây nhiễm trong gia đình đang được cho là nguyên nhân chủ yếu khiến số ca mắc mới COVID-19 tăng nhanh tại quốc gia này.

Bệnh viện Bệnh truyền nhiễm và Nhiệt đới Sukraraj, một trong những trung tâm y tế tốt nhất của Nepal, đang phải vật lộn để đối phó với làn sóng COVID-19 mới nhất. Bệnh viện đã tăng số giường bệnh lên gần 30%, nhưng vẫn có một lượng lớn bệnh nhân phải điều trị ở sảnh, hành lang và thậm chí bên ngoài lối vào của bệnh viện.

Lây nhiễm trong gia đình khiến số ca mắc COVID-19 tăng nhanh tại Nepal - Ảnh 1.

Nepal đã ghi nhận hơn 8.000 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua. (Ảnh: AP)

Theo các chuyên gia y tế địa phương, việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong các hộ gia đình đang góp phần làm gia tăng số ca mắc COVID-19 ở Nepal, khiến hệ thống y tế càng thêm căng thẳng.

Để ứng phó với tình hình hiện tại, nhà chức trách Nepal kêu gọi tất cả người dân đi tiêm vaccine COVID-19. Nước này đã triển khai tiêm phòng từ tháng 4 với vaccine của Sinopharm.

Nepal đã ghi nhận hơn 8.000 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua, trong khi các bệnh viện đối mặt với tình trạng thiếu vật tư y tế nghiêm trọng.

Châu Á 'quay cuồng' trong 'sóng thần' COVID-19, Ấn Độ, Nepal chìm trong thảm cảnh Châu Á "quay cuồng" trong "sóng thần" COVID-19, Ấn Độ, Nepal chìm trong thảm cảnh

VTV.vn - Tình hình dịch bệnh khủng hoảng tại Ấn Độ đã trở thành mối lo chung cho toàn thế giới và khu vực châu Á chắc chắn không tránh khỏi cơn bão đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước